รับวางระบบร้านเน็ต วางระบบร้านเกมส์ ระบบ Diskless (no HDD)  แยกเน็ตแยกเกมส์ รับทำ Multiwan

คุณเบิร์ด ร้าน Super Rich ข้างม.ธรรมศาสตร์รังสิต 23 เครื่อง เบอร์โทร 083-828-282แปด
รับบริการทั้งระบบแยกเน็ตแยกเกมส์ และระบบ no hdd ครับ
ดูรายละเอียดผลงานวางระบบของร้านนี้ได้ที่นี่

บทสัมภาษณ์ลูกค้า:
คุณเบิร์ด ร้าน Super Rich ข้างม.ธรรมศาสตร์รังสิต

Q: ผมเองครับ กอล์ฟ สวัสดีครับ รบกวนแนะนำตัวหน่อยครับ
A: ชื่อเบิร์ดครับ เป็นเจ้าของร้าน Superrich อยู่ข้างธรรมศาสตร์

Q: วันนี้เราแวะมาหาลูกค้ารายนี้คือ เรา LIEWnetwork ลงระบบให้น่าจะนานหลายปีละ ก็เลยมาถาม มาเล่าประสบการณ์กันว่า ก่อนหน้าจะมาเจอกัน คุณเบิร์ดได้จ้างวางระบบจากคนอื่นอยู่แล้วเป็นอย่างไรบ้าง
A: คือตอนแรก ผมไม่รู้จักพี่กอล์ฟแน่นอน ก็เลยวางระบบกับคนอื่นที่ไปเจอ แต่ปัญหาที่เจอคือระบบใช้ไม่ได้ มันก็เกิดปัญหา (มีเสียงหัวเราะจากเด็กในร้านแทรกเข้ามาเป็นระยะ)

Q: ไม่เป็นไรๆ เอาบรรยากาศน่ะดีแล้ว
A: เสียงดังมาก (หัวเราะ)

Q: ลูกค้าแน่น เล่นกันอยู่แบบเยอะมาก อันนี้ก็ขออนุญาตเจ้าของร้านเข้ามาอัดคลิปก่อน
A: ตอนแรกคนที่มาทำให้เบิร์ดก่อนเนี่ย เสียเวลาทำนานมากๆ แบบว่าหลายเดือน ตั้ง 2 เดือนกว่าจะทำเสร็จ ในช่วง 2 เดือนนั้นอ่ะครับ เค้าทำระบบแยกเน็ตแยกเกมส์อ่ะ เค้าทำไม่ได้ เค้าก็เลยติดต่อพี่กอล์ฟยังไงไม่รู้เหมือนกัน นัดพี่กอล์ฟมาที่ร้าน เหมือนอยากรู้ว่าพี่กอล์ฟทำได้ไหม พี่กอล์ฟมาถึงปุ๊บ ทำแค่แปบเดียว แค่ต่อเครื่องผมปุ๊บ เปิดเครื่องลงระบบเสร็จก็ใช้ได้เลย ณ ตอนนั้นผมเลยคิดว่าทำไมกอล์ฟทำแปบเดียวแล้วได้เลย แต่คนอื่นทำตั้งนานอ่ะ ใช้เวลานานมากกว่าผมจะเปิดร้านได้ นานมากๆ เลย แล้ววันนั้นกอล์ฟทำเสร็จกอล์ฟก็กลับไป

Q: ตอนนั้นผมได้ไปวางระบบให้ทางคุณเบิร์ดหรือยัง
A: ยังครับ แค่มาทำตัวแยกเน็ตแยกเกมส์เฉยๆ เอ้ย ไม่ใช่ๆ แค่มาลอง

Q: มาลองเทสระบบ แก้ระบบให้
A: แล้วก็ใช้ได้

Q: ก็แค่ขอนามบัตรผมไป แต่ไม่ได้วางระบบด้วยกันเพราะว่าตอนนั้นทางคุณเบิร์ดได้จ่ายเงินให้กับเจ้าเก่าไปแล้ว ซึ่งเราไม่พูดถึงแล้วกัน ตอนนี้เว็บของคนๆ นั้นก็ปิดไปแล้วน่ะครับ แต่เราก็ไม่พูดถึงละกัน ไม่เป็นไร
A: แล้วเจ้าเก่าของผมก็ทำระบบจนเสร็จ ก็เปิดร้าน ใช้ได้ไปสักพัก เอ้ย ทำไมเล่นเกมส์ เวลาโหลดอันอื่น เค้าเล่นอย่างอื่นที่ไม่ใช่เกมส์แล้วมันกระตุก ซึ่งระบบแยกเน็ตแยกเกมส์มันใช้ไม่ได้จริงอ่ะครับ ไม่ได้แยกจริงอย่างที่เค้าพูดไว้ แล้วก็ตัวเซิร์ฟเวอร์ที่เค้าใช้ทำระบบ no hdd ก็มีหลุด ช้า มีปัญหาโน่นนี่นั่นล้านแปด ซึ่งผมโทรคุยกับเค้าแล้วเค้าก็ไม่รับสาย ไม่ยอมมาแก้ระบบให้ แล้วก็หายไป ผมก็แบบว่าแล้วร้านผมจะทำอย่างไรล่ะ หมดหนทางแล้ว เอาล่ะ พี่กอล์ฟนี่แหละน่าจะช่วยได้ ก็เลยค้นนามบัตรแล้วโทรหาพี่กอล์ฟ พี่กอล์ฟก็เข้ามาดูระบบให้ครับ

Q: เล่าเสริมจากลูกค้าหน่อยคือ หลังผมเข้ามาดูหลังเปิดร้าน 2 เดือน สิ่งที่เกิดขึ้นคือ หลังผมดูระบบแยกเน็ตแยกเกมส์ที่คนเก่าวางไว้ เค้าไปเอา Script ฟรีของ Mazzaro ที่อยู่ใน linuxthai.com ที่เค้าแจกฟรีที่มีปัญหากันเยอะๆ เนี่ยอ่ะครับ คือตอนนั้นเค้าหยิบมาลงให้ลูกค้าแล้วบอกว่าเค้าเขียนเอง เค้าแอบกระซิบกับผมว่า เค้าทำไม่ได้แล้ว ช่วยหาทางแก้ให้หน่อย ปรากฎว่าพอผมเทสได้เรียบร้อยปุ๊บเนี่ย สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เค้าบอกว่า เด๋วจะติดต่อมา แล้วก็ไล่ผมกลับ แล้วหลังจากนั้นก็เงียบไปเลย จนกระทั่งลูกค้าคือคุณเบิร์ดโทรมาหาเอง
A: หลังจากนั้นก็เลยให้พี่กอล์ฟมาวางระบบให้ ก็คือทำระบบแยกเน็ตแยกเกมส์ใหม่ก่อน แล้วก็ทำตัว Server ระบบ no hdd ใหม่ เท่ากับต้องเสียเงินสองรอบอ่ะครับ

Q: อันนี้มีสคริปต์อยู่หรือเปล่าเนี่ย (pan กล้องรอบๆ) อ่อ ไม่มีนะ โอเค (หัวเราะ) ก็คือทำแยกเน็ตแยกเกมส์ต่อเสร็จเรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นจึงทำระบบ no hdd ต่อ ทำไมตอนนั้นระบบ no hdd ก่อนผมทำมีปัญหาอยู่ไหม
A: ระบบ no hdd มีปัญหาตรงที่มันหลุดอ่ะครับ คือถ้าเราทำแค่แยกเน็ตแยกเกมส์อย่างเดียว โอเคพี่กอล์ฟทำได้ แยกเน็ตแยกเกมส์เรียบร้อย ไม่มีปัญหาอะไรเรื่อง Internet แต่ถ้าตัวเซิร์ฟเราไม่ทำใหม่ มันก็ยังมีปัญหาเรื่องตัวเซิร์ฟอยู่ ถ้าเกิดเราไม่ทำ ลงทุนไปทีเดียวอ่ะครับมันก็จะเกิดปัญหา ลูกค้าจะหาย ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของทางร้าน ก็เลยตัดสินใจทำไปเลยทีเดียว

Q: คือเหมือนกับว่าเปลี่ยนคนวางระบบใหม่กันเลยทีเดียว
A: ใช่ครับ เปลี่ยนคนวางระบบใหม่เลย

Q: แต่ทำไมถึงเลือกผม เพราะว่าจริงๆ เหมือนว่าราคาผมมันสูงนะ
A: ราคาพี่กอล์ฟไม่ได้สูงหรอกครับ ราคาเจ้าเก่าที่เค้าวางระบบให้สูงกว่าอีก คือถ้าผมเจอของพี่กอล์ฟก่อนก็คงทำกับพี่กอล์ฟแล้วน่ะ (หัวเราะ)

Q: อ่อ โอเค แสดงว่ารายนี้เจอหลายรอบละ แล้วเจอราคานี้คือมองว่า 3 - 4 หมื่น คือจ่ายได้เลย
A: จ่ายได้เลย ไม่ได้สูงเลย

Q: แล้วคิดว่าคุ้มค่าเงินที่จ่ายไหม ณ วันนี้
A: คุ้มค่ามากๆ ครับ เพราะว่า พอทำไปแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลย ระบบใช้ได้ ซอฟต์แวร์ไม่มีปัญหาอะไรเลยจริงๆ ใช้ได้ปกติมากๆ ตั้งแต่ใช้มาเลยครับ

Q: แล้วเวลามีปัญหานิดๆ หน่อยๆ ทำอย่างไรครับ
A: เวลามีปัญหาอะไรไม่รู้จุกจิก ก็โทรหาพี่กอล์ฟก่อนเลยครับ พี่กอล์ฟก็รับสาย ถ้าเป็นปัญหาที่แก้ไขได้เลย พี่กอล์ฟก็จะบอกแล้วแก้ปัญหาเลย แต่ถ้าเป็นปัญหาที่แบบหนักนิดนึง พี่กอล์ฟต้องเข้ามาหา เป็นคนทำให้ ก็ต้องรอพี่กอล์ฟสะดวกแล้วเข้ามาทำให้ แล้วถ้าเป็นปัญหาด้านซอฟต์แวร์ ก็ต้องให้พี่กอล์ฟเข้ามาดูจริงๆ เพราะพี่กอล์ฟคิวงานเยอะมาก

Q: กว่าเราจะเจอกันอีกทีนี่ถือว่าค่อนข้างนานอยู่ ที่จะหาเวลามาเยี่ยม ต้องขอบคุณลูกค้าคนนี้ด้วย ทีนี้ ถามว่า เมื่อกี้ก่อนที่เราจะมาคุยกันเรื่องนี้เนี่ย ก่อนมาอัดวิดีโอ ผมก็มีการ sharing ความคิดว่า ตอนนี้มีลูกค้าใหม่ๆ มาหาผมเยอะมาก ที่แบบว่าไม่รู้จักผมเลย ปรากฏพอมาถึงปุ๊บ ผมบอกราคาไป ซึ่งเมื่อเอาไปเปรียบเทียบกับคนวางระบบรายอื่น ราคาผมสูงกว่าเกือบ 5 หมื่นบาท สิ่งที่เกิดขึ้นคือลูกค้าใหม่ไม่ได้มาเลย ในความคิดของทางคุณเบิร์ดเนี่ย ตอนแรกคุณเบิร์ดแชร์ว่าอย่างไรครับ
A: คือของเบิร์ดเนี่ย ก็ต้องบอกว่าเบิร์ดเจอราคาที่สูง ถ้าเกิดเบิร์ดไปเจอพี่กอล์ฟ ราคาเนี้ยเป็นราคาที่ต่ำมากครับ เบิร์ดพูดได้เลยว่าถ้าเจอพี่กอล์ฟ เบิร์ดทำกับของพี่กอล์ฟแน่เลย เพราะราคาที่เบิร์ดเจอมา เบิร์ดก็เจอราคาสูงเลย

Q: แต่คนทั่วไปเค้าเจอราคาต่ำกว่า ถ้าคุณลองกูเกิ้ลดูก็ได้ กูเกิ้ลนี่แบบเห็นชัดเลยนะว่าคนอื่นถูกกว่าผมเยอะมากเป็น 5 - 6 หมื่น
A: ถ้าถามเบิร์ดคือ ราคาเท่าไรเบิร์ดไม่สน ขออย่างคือขอให้มันดี

Q: แล้วคุณมั่นใจได้อย่างไรว่าของผมดีจริงอ่ะ (หัวเราะ)
A: ก็คือ ณ ตอนนี้ที่พูดได้เลยว่ามันดีเราะผมใช้แล้ว ใช้มาหลายปี ไม่มีปัญหาอะไร บริการหลังการทำของตัวเซิร์ฟก็ดีมากๆ ก็อย่างที่บอกไปว่าพี่กอล์ฟช่วยเหลือเต็มที่ มีอะไรก็โทรหาพี่กอล์ฟได้เลย พี่กอล์ฟก็ช่วยเหลือตามที่พี่กอล์ฟช่วยได้ ณ ตอนนั้นอ่ะครับ

Q: ก็คือเหมือนคุณมองว่าราคากับคุณภาพมันไปด้วยกัน
A: ใช่ มันคุ้มกับการลงทุน ถ้าเกิดจะบอกว่าคุณเจอในเว็บในราคา 250,000 แล้วมาเจอพี่กอล์ฟราคา 3 แสน แล้วคิดว่าจะไปลงระบบข้างนอก 2 แสนห้า แล้วคุณเคยคิดไหมว่าอีก 2 เดือนถ้าระบบมันมีปัญหา คุณก็ต้องมาหาพี่กอล์ฟ มาเสียเงินเพิ่ม ก็ระดับ 3 แสนอยู่ดี

Q: ผมต้องลดราคาไหมเนี่ย (หัวเราะ)
A: คุณกอล์ฟไม่ต้องลดหรอกครับ ราคาตอนนี้ดีแล้ว ซึ่งถ้าเกิดต้องเสียเงินแล้วล่ำก็ มันไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาคือมันต้องเสียเวลา เสียลูกค้า แล้ว ณ ตอนนั้นมันเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทางร้านอ่ะครับ

Q: นี่ก็เข้าใจลูกค้าเลย นี่ก็เป็น 1 ในความคิดของลูกค้าที่ลงระบบกับเราแล้ว แต่ว่าก็แล้วแต่ดุลพินิจของลูกค้าใหม่ๆ ว่าเค้าจะตัดสินใจอย่างไร อันนี้คุณเบิร์ดก็ช่วยเป็นปากเสียงให้กับทางผมว่า ผมทำงานอย่างไรแล้วก็ดูแลลูกค้าอย่างไร ถึงแม้ว่าตอนนี้ต้องบอกเลยว่า หลายๆ คนว่าว่า ผมเนี่ย ราคาแพงมาก แค่นี่ก็คือ 1 เสียงของลูกค้าที่วางระบบกับเรามาแล้ว ครับ ทีนี้ อันนี้เนี่ยเป็นคำถามสุดท้ายละกัน ถ้าหากอยากให้ฝากอะไรกับลูกค้าใหม่ๆ ที่มาแบบเปิดเจอคลิปคุณเบิร์ดหรือเปิดเจอ LIEWnetwork คุณเบิร์ดคิดว่าควรจะฝากอะไรให้เค้า
A: ก็บอกได้เลยว่า ทำกับพี่กอล์ฟเถอะครับ แล้วคุณจะไม่เสียเวลาเลย ผมคิดว่าไม่มีคนไหนดีไปกว่าพี่กอล์ฟแล้ว

Q: จริงหรือเปล่าครับ มี Script หรือเปล่าเนี่ย (pan กล้องไปรอบๆ) มีแบบแอบ Script ไว้ตรงไหนหรือเปล่า คงไม่ได้เอาใจกันเล่นๆ ใช่ไหม (หัวเราะ)
A: เรื่องจริงๆ ครับ ก็ใช้แล้วจริงๆ ครับ แล้วตอนนี้พี่กอล์ฟก็มีลูกค้าอยู่เยอะ ถ้าคุณเปิดเจอก็จะพบวาพี่กอล์ฟไปทำมาหลายร้านมากๆ แล้วโดยส่วนมากบางร้านก็จะเป็นลูกค้าที่เกิดปัญหาอย่างผมขึ้นมา ซึ่งคุณอยากเป็นคนๆ นั้นด้วยหรือเปล่า หรืออยากจะทำกับพี่กอล์ฟทีเดียวแล้วจบเลย

Q: ก็อันนี้ถือเป็นข้อคิดที่ฝากไว้ให้กับลูกค้าใหม่ๆ แล้วกันครับ ก็วันนี้รบกวนคุณเบิร์ดละ อัดกันมาตั้ง 10 นาที (หัวเราะ) โอเค ก็ต้องขอขอบคุณคุณเบิร์ดมากครับผม สวัสดีครับ
A: สวัสดีครับ
รับวางระบบร้านเน็ต วางระบบร้านเกมส์ ระบบ no hdd harddiskless  แยกเน็ตแยกเกมส์ รับทำ Multiwan
นายคณิศร ลัภนะโยธิน (กอล์ฟ) และทีมงานหลิวเน็ตเวิร์ก
โทรศัพท์: 082-644-1694   อีเมล์: cycob41139@hotmail.com, admin@liewnetwork.com LINE id: liewnetwork (แอดมาคุยกันได้ครับ ยินดีครับ^^)
"ค้นหาเว็บทันใจได้ที่กูเกิ้ล Google

Page Rank 
Copyright © LIEWnetwork no hdd harddiskless2021. All rights reserved.